Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình – Trà Và Cà Phê Tịnh Tâm Giữa Lòng Phố

5112

Một ngôi nhà kiểu cũ được décor thành một quán trà và cà phê, tưởng không hot hóa ra lại hot không tưởng. Ở Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình, thứ gì cũng đơn giản và mộc mạc lắm.

Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình
Không gian quán nhỏ nhỏ xinh xinh nằm ở K36/36 Lê Duẩn, Đà Nẵng

Không gian Cửa Tiệm Góc Tụi Mình quán trà và cà phê kiểu cổ xưa giữa chốn xô bồ náo nhiệt

Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình
Bàn ghế kiểu cổ xưa

Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình, bàn ghế gỗ cũ được đặt trong mọi góc nhà. Khoảng sân trước nhà có vài chiếc bàn đủ chỗ cho 2 người ngồi. Một bàn rộng hơn cho 4 người kê ngay trước khung cửa sổ. Khăn trải bàn là kiểu vải mà bà và mẹ vẫn hay may ngày xưa. Trên mỗi bàn sẽ thắp lên một ngọn đèn dầu nhỏ nhỏ.

Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình
Ngọn đèn dầu nhỏ đủ thắp sáng giữa nhóm bạn 2 3 người

Thực đơn của Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình được viết bằng tay với nét chữ mộc nhìn rất đáng yêu. Trên mảng tường trước cửa có đề bảng, trên đấy viết các món thức uống mới trong ngày.

Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình
Bảng viết thực đơn bằng phấn và menu viết tay mộc mạc.

Trà và cà phê cùng bánh, táo ăn kèm đậm đà thấm vị

Menu của Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình có các món thức uống như trà và cà phê, cacao nóng hoặc vài loại thức uống khác. Đồ ăn kèm có táo đỏ, bánh đậu xanh ngọt mềm thơm ngon. Cứ gọi một tách trà sẽ có thêm một chén bánh đậu xanh bé bé. Vừa uống trà vừa nhâm nhi bánh ngọt cực kì thấm vị.

Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình
Vừa uống trà vừa nhâm nhi bánh đậu xanh, táo hoặc khô gà.

Trà và cà phêCửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình được pha đúng điệu người già. Trà hơi chát và cà phê sẽ ít ngọt hơn ở các quán khác. Uống không quen sẽ hơi khó chịu, nhưng đó là đặc trưng của Góc Nhà Tụi Mình.

Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình
Chén, tách, ly, đĩa đều bằng gốm mộc mạc, đơn sơ

Chén, đĩa, tách, ly, cốc đều là gốm với hoa văn đơn giản, màu hơi ngả vàng. Kiểu gốm này khiến tách trà và cà phê trở nên đặc biệt hơn. Ngồi ở đây như thể lạc về Việt Nam của những năm 80.

Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình là quán trà và cà phê mang lại cho bạn cảm giác thư thái, tịnh tâm

Mùi tinh dầu của quán cũng rất đặc biệt. Mùi hương ấy sẽ khiến bạn có cảm giác thư thái. Bao nhiêu mệt mỏi tan biến ngay trước khi bước vào cửa nhà.

Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình
Không gian để tịnh tâm, tránh xa xô bồ náo nhiệt, thư thái cùng bạn bè.
Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình
Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình

Bước vào đây rồi sẽ giống như ra khỏi thành phố vậy. Giàn hoa trước hiên, con mèo nằm dài sưởi nắng giống hệt khung cảnh ở quê. Nhiều bạn trẻ đến một lần, lần sau lại rủ thêm bạn bè đến. Tiếng lành lan xa, mỗi ngày Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình lại đông khách thêm một chút.

Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình
Chú mèo nằm dài sưởi nắng và giàn hoa cho bạn cảm giác như đang ở nhà ông bà.

>>>> Xem thêm: Bánh xèo bà Dưỡng làm say đắm mọi thực khách

Đề xuất cho bạn:

Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình là quán trà và cà phê thích hợp cho nhóm bạn đi cùng nhau từ 4 người trở xuống. Không khí yên tĩnh thanh bình ở đây sẽ khiến bạn ý thức không nên tạo tiếng ồn. Đi nhóm nhỏ dễ nói chuyện tâm tình hơn đấy.

Banner đặc sản vigift

>>> Ngoài quán Cửa Tiệm Góc Nhà Tụi Mình, các bạn có thể xem thêm:

Rate this post