Top 10 Câu Hỏi Về Mật Ong Sủi Bọt Mà Bạn Đang Thắc Mắc

5173

Bạn đã bao giờ mua mật ong về mà thấy mật ong sủi bọt chưa? Bạn có đang thắc mắc vì sao mật ong sủi bọt chưa? Khi mật ong bị bọt thì có thể dùng chưa nhỉ? Vậy liệu mật ong bị sủi bọt có tốt không? Mật ong có bọt có phải mật giả? Và làm cách nào để hết bọt, v.v… Có khá nhiều câu hỏi liên quan đến hiện tượng mật ong bị sủi bọt. Bài viết sau đây chính là lời tham khảo cùng những câu trả lời cho hiện tượng sủi bọt.

Xem thêm:

Nguyên Nhân Làm Mật Ong Bị Sủi Bọt

1. Mật Ong Thu Hoạch Chưa Qua Xử Lý Công Nghiệp

Mật Ong Thu Hoạch Chưa Qua Xử Lý Công Nghiệp

Mật ong sau khi thu hoạch thường xuất hiện với rất nhiều bọt khí. Nguyên nhân chính là do lượng phấn hoa cũng như là sáp ong còn tồn tại trong mật ong gây nên. Bởi trong quá trình những chú ong mang về tổ. Phấn hoa hoặc nhộng non sẽ dính vào ngòi ong tạo ra nhiều khí gas. Nên chính vì vậy mà hoàn toàn tự nhiên nên không cần lo lắng về vấn đề mật ong sủi bọt.

Còn đối với mật ong khi chưa qua xử lí công nghiệp thì sẽ không xuất hiện bọt khí nữa. Bởi đã được lọc sạch các tạp chất như phấn hoa, sáp ong, nhộng non, … 

>>>Xem Thêm: Top 15 Tác Dụng Của Mật Ong Mà Có Thể Bạn Chưa Biết?

Mua Mật Ong Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123

2. Quy Trình Vận Chuyển Làm Sủi Bọt

Vận chuyển là một trong những nguyên nhân làm mật ong bị bọt khí khá nhanh. Bởi trong thành phần mật ong có nhiều chất enzyme, protein hay acid amin. Tất cả tạo nên độ kết dính cao nên có khả năng sản sinh ra bọt khí. Khi vận chuyển sẽ bị tác động của ngoại lực rung, lắc, xóc, nẩy làm cho các lớp bọt khí tích tụ ở phía trên chai mật ong.

Lúc bạn mở nắp chai sẽ làm mật bắn lên như khí ga. لعبة الروليت في العراق Thậm chí nếu nắp chai bằng nhựa, mật có thể sủi bọt mạnh làm bung nắp chai. 

>>>Xem Thêm: Top 7 Cửa Hàng Bán Mật Ong Đà Nẵng Chất Lượng Nhất

Banner đặc sản vigift

Mua Mật Ong Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123

3. Bởi Loại Hoa Ong Hút Mật Làm Sủi Bọt

Mật Ong Sủi Bọt
Bởi Loại Hoa Ong Hút Mật Làm Sủi Bọt

Mỗi loại hoa mà những chú ong hút mật sẽ có đặc điểm khác nhau. Thành phần dinh dưỡng khác nhau sẽ tạo ra độ khác biệt ở khả năng tạo bọt khí. العاب كازينو Thường thì mật ong rừng sẽ bị tạo bọt nhiều hơn mật ong nuôi. لعبة جاك بوت Bởi do phạn vi hút mật cũng như sự phong phú của các loài hoa. Mật ong sủi bọt vẫn có thể dùng chỉ là mất đi vài phần đinh dưỡng.

Ví dụ: mật ong hoa nhãn và hoa chôm chôm có nhiều bọt hơn. Mật ong café hoặc mật ong hoa cao su thì ít bọt hơn.

Mật ong rừng vào cuối mùa là tầm cuối tháng 5 đầu tháng 6 dương lịch. Ong sẽ ăn gần hết mật trong tổ chỉ còn sót lại một ít, mật có màu đen sậm. Mật ong có mùi hắc thì tạo bọt khí rất ít. 

>>>Xem Thêm: 10 Bí Mật Chỉ Mới Bật Bí Về Mật Ong Bạc Hà Bao Nhiêu Tiền 1 Lít?

Mua Mật Ong Hoa Cà Phê Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123

4. Nhiệt Độ Cao Làm Mật Ong Bị Sủi Bọt

Mật Ong Sủi Bọt
Nhiệt Độ Cao Làm Mật Ong Bị Sủi Bọt

Nhiệt độ thay đổi cũng là yếu tố tạo nên bọt khí ở mật ong. Vào những ngày thời tiết nóng lên. Môi trường ở ngoài và môi trường mật có sự chênh lệch lớn. Sau đó sẽ làm mật ong bị bọt nhiều hơn thậm chí có thể bung nắp chai.

Lúc nhiệt độ cao, phấn hoa trong mật ong sẽ làm lên men tại khí gas và khí gas này gặp môi trường kín. Áp suất thay đổi có thể gây ra hiện tượng sủi bọt. 

>>>Xem Thêm: Top 10 Cách Làm Mật Ong Bạc Hà Trong Làm Đẹp

Mua Mật Ong Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123

5. Lượng Nước Trong Mật Ong Cao Hơn Mức Trung Bình Bị Sủi Bọt

Lượng Nước Trong Mật Ong Cao Hơn Mức Trung Bình Bị Sửi Bọt

Thường thì lượng nước mật ong bị bọt ở trong khoảng 16 – 22%. Nếu ở dưới 19% mật ong sẽ không bị lên men và có thể bảo quản lâu hơn. Nhưng nếu vượt qua trên mức đó sẽ bị loãng. Sẽ làm mật ong sinh ra bọt khí nhiều hơn. 

>>>Xem Thêm: Top 10 Địa Điểm Mua Mật Ong Bạc Hà Nguyên Chất

Mua Mật Ong Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123

6. Độ Già Của Mật Ong Có Thể Làm Sủi Bọt

Độ Già Của Mật Ong Có Thể Làm Sủi Bọt

Nếu khai thác mật ong chưa đủ chín, chưa bịt kín nawso hay còn gọi là mật ong non. Cũng là 1 nguyên nhân làm mật ong sủi bọt. Mật ong được ong thợ đem mật hoa về tổ còn phải dùng cánh quạt cho bớt hơi nước rồi mới kín nắp. 

>>>Xem Thêm: Top 10 Sự Thật Về Mật Ong Bạc Hà Có Màu Gì Vị Gì?

Mua Mật Ong Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123

Mật Ong Có Bọt Còn Dùng Được Không?

Mật Ong Có Bọt Còn Dùng Được Không?

Khi mật ong bị bọt trắng làm nhiều người khá lo lắng. Nên nhiều người lo sợ mật ong bị bọt có thể sử dụng được không? Nhưng bạn cứ yên tâm mật ong có bọt vẫn có thể sử dụng bình thường. Bọt khí trong mật ong không ảnh hưởng gì nhiều đến chất lượng. Đây chính là do phấn hoa, sáp ong và nhiều tác động ngoại lực tạo ra. 

>>>Xem Thêm: Top 10 Vấn Đề Về Mật Ong Bạc Hà Màu Gì Mà Bạn Thắc Mắc

Mua Mật Ong Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123

Xử Lý Sủi Bọt Của Mật Ong

Mật Ong Sủi Bọt
Xử Lý Sủi Bọt

Mật ong có bọt khí thì sử dụng có thể loại bỏ phần bọt này đi. Nếu mà bọt và mật đang bị lẫn vào nhau thì bạn đợi cho mật ong tan bọt đi rồi lọc bằng thìa.

Hạn chế khí trắng trong mật ong do quá trình vận chuyển bạn cần cố định chặt mật ong hạn chế sự rung lắc.

Cho mật ong vào ngăn mát tủ lạnh một lúc để làm giảm nhiệt độ trong mật ong. Giúp mật ong hết sủi bọt ngay. Mật ong bị bọt sẽ không xảy ra khi bạn bảo quản đúng cách. 

>>>Xem Thêm: Top 20 Bí Mật Về Mật Ong Bạc Hà Có Tác Dụng Gì?

Mua Mật Ong Uy Tín Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123

Nên Mua Mật Ong Nguyên Chất Ở Đâu?

Một trong những địa điểm được người dân Đà Thành ưa thích khi mua mật ong nguyên chất là Cửa Hàng Đặc Sản ViGift Làm Quà. Đây là một trong những thương hiệu bán mật ong nguyên chất tốt, đáng để bạn có thể tham khảo. Mật ong tự nhiên ở đây được thu hoạch vào mùa của các cây hoa nhãn, hoa bạc hà, hoa cà phê … Vì vậy tuỳ vào mùa vụ của loại hoa ViGift sẽ bán các sản phẩm mật ong tự nhiên khác nhau.

Mật ong hoa cà phê là sản phẩm Best Seller tại đây. Đây là một trong những loại mật ong tốt nhất, với hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, được nhiều khách hàng lựa chọn. ViGift cam kết về chất lượng, đảm bảo cung cấp đến khách hàng những giọt mật ong thơm ngon, bổ dưỡng.

Mật Ong Sủi Bọt
Mật ong hoa cà phê

 

Thông tin sản phẩm – mật ong hoa cà phê

Mật ong có màu vàng sẫm bắt mắt, độ quánh đậm đà và có vị ngọt thanh hơn những loại mật khác. Phù hợp với mọi lứa tuổi sử dụng, vì thế rất được các gia đình tin dùng.

ViGift cam kết mật ong không bị đường và tạp chất, nếu phát hiện không đảm bảo thì có thể hoàn trả và ViGift trả laị tiền không mất phí. Ngoài ra có một ưu điểm ở đây là sản phẩm mật được đựng ở chai thuỷ tinh đảm bảo tính bảo quản cao.

Mật ong hoa cà phê tại ViGift được chia thành 3 dung tích khác nhau:

  • Mật Ong Hoa Cà Phê lọ thủy tinh 1 lít      :  289.000 vnđ
  • Mật Ong Hoa Cà Phê lọ thủy tinh 500 ml : 163.000 vnđ
  • Mật Ong Hoa Cà Phê lọ thủy tinh 200 ml : 89.000 vnđ

Thông tin liên hệ :

Mua Mật Ong Nguyên Chất 100% Gọi Ngay : 0898.200.123

Trên chính là câu hỏi, câu trả lời mật ong sủi bọt. Bài viết trên sẽ cho bạn nhiều thông tin bổ ích hơn về mật ong. Dù mật ong có bị bọt khí thì bạn cũng có thể dùng bình thường. monngondathanh hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích hơn nữa. 

Xem Thêm

 
Rate this post