Mực Khô Để Được Bao Lâu Và Cách Bảo Quản Hiệu Quả

9104

Mực khô là đặc sản của các tỉnh giáp biển và được đưa đi tiêu thụ khắp mọi nơi. Và để giữ được chất lượng mực khô thật lâu trong quá trình vận chuyển thì bảo quản đúng cách là rất quan trọng. Nếu bảo quản không đúng cách thì mực khô rất dễ bị mốc và bị cứng. Vấn đề đặt ra là mực khô để được bao lâu ? làm sao để xử lý mực khô khi bị mốc, bị cứng ? Hôm nay monngondathanh sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này !

>>>Xem Thêm: 

Cách Bảo Quản Hiệu Quả Để Mực Khô Để Được Bao Lâu Cũng Chất Lượng

Sau khi mua được loại mực khô ưng ý đạt tiêu chuẩn về chất lượng và độ ngon sản phẩm. Bước bảo quản mực khô để được bao lâu là một trong những bước vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn mua mực về mà không sử dụng ngay thì bạn cần phải có phương pháp bảo quản mực sao cho đúng cách. Nếu không, mực sẽ nhanh bị cứng và bị mốc, hương vị sẽ không được ngon như trước. Đồng thời, có thể còn gây ra hiện tượng ngộ độc nếu hàm lượng mốc cao.

mực khô để được bao lâu
cách bảo quản mực khô

>>>Xem Thêm: Top 10 Địa Điểm Mua Mực Khô Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng Nhất

1. Bảo Quản Mực Khô Khi Có Tủ Lạnh – Mực Khô Để Được Bao Lâu

Khi người tiêu dùng mua mực khô thì có rất nhiều câu hỏi cho cửa hàng chẳng hạn như: “mực khô để ngăn đá được bao lâu ?”, “mực khô để ngoài được bao lâu ?”, “ mực khô để ngăn nào ?” và “mực khô để ngăn mát được bao lâu ? “

Cách tốt nhất để bảo quản mực khi bạn có tủ lạnh thì, gói mực khô trong giấy báo hoặc giấy bạc, cho vào túi nilon và gói kín. Sau đó bỏ trong ngăn đá tủ lạnh và dùng khi cần. Khi cần chế biến thì lấy ra và rã đông cho mực

Bảo Quản Mực Khô Khi Có Tủ Lạnh
Bảo Quản Mực Khô Khi Có Tủ Lạnh

>>>Xem Thêm: Top 7 Địa Chỉ Mua Mực Khô Quy Nhơn Chất Lượng Nhất

Cách bảo quản này giúp con mực giữ được chất lượng tốt. Không bị nấm mốc, khô cứng hay mất giá trị dinh dưỡng trong vòng 4 tháng. Không nên để mực trong tủ lạnh quá lâu, ngoài thời gian này có thể giảm chất lượng mực.

Không nên để mực khô cùng với các loại thực phẩm còn tươi. Bởi vì vi khuẩn có trong thực phẩm tươi sẽ dễ dàng xâm nhập vào mực khô. 

Mua Mực Khô Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123  

Banner đặc sản vigift

2. Bảo Quản Mực Khô Khi Không Có Tủ Lạnh – Mực Khô Để Được Bao Lâu

Cách bảo quản mực khô khi không có tủ lạnh còn phức tạp hơn khi dùng tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu biết bảo quản đúng cách sẽ giúp giữ được chất lượng không thua kém khi bỏ tủ lạnh. Và câu hỏi đặt ra là “mực khô hút chân không để được bao lâu khi không có tủ lạnh ?”

Bảo Quản Mực Khô Khi Không Có Tủ Lạnh
Bảo Quản Mực Khô Khi Không Có Tủ Lạnh

>>>Xem Thêm: Top 8 Cửa Hàng Mua Mực Khô 1 Nắng Đà Nẵng Chất Lượng

Cách bảo quản mực khi không có tủ lạnh theo thứ tự như sau: Gói mực vào giấy báo rồi bọc kín trong túi nilon hoặc hút chân không càng tốt. Để nơi khô ráo, tránh nơi ẩm ướt. Một tuần đem phơi nắng một lần để ngăn ngừa nấm mốc và giữ được hương vị thơm ngon của mực khô.

Như vậy, việc chọn lựa mực khô chất lượng, nhưng bảo quản mực khô là công đoạn rất quan trọng. Giúp mực duy trì được giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.Hy vọng bạn sẽ bảo quản cũng như xử lý đúng cách mực khô khi bị mốc và bị cứng nhé !

Mua Mực Khô Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123  

Một Số Lưu Ý – Bảo Quản Mực Khô Nướng Để Được Bao Lâu

mực khô để được bao lâu
một số lưu ý

>>>Xem Thêm: Top 8 Cửa Hàng Mua Mực Khô Ở Hà Nội Uy Tín Nhất

Dưới đây là một số lưu ý, để mực khô để được bao lâu cũng cực kỳ chất lượng:

 • Bọc kín mực khô bằng giấy báo hoặc giấy bạc rồi đem đi bảo quản.
 • Không để chung mực khô đã chế biến chín với mực khô chưa chín.
 • Không bọc chung mực khô lẫn với các hải sản khô cũng như hải sản tươi sống khác để bảo quản.
 • Chọn mực khô thật kỹ trước khi mua bất kỳ ở đâu, mực khô được chế biến từ mực tươi và không bị nấm mốc, hỏng.

Mua Mực Khô Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123  

Đặc Điểm Của Mực Khô Bị Mốc – Cách Bảo Quản Mực Khô

mực khô bị mốc
Mực khô bị mốc

1. Cách Nhận Biết Mực Khô Bị Mốc 

 • Có các đốm màu đen và màu xanh trên thân mực. Mức độ nhẹ thì bị mốc bởi một đám nhỏ, nặng hơn thì mốc trải dài đều trên toàn thân mực.
 • Không còn mùi thơm hay tanh nhẹ của mực mà bị mùi hắc lấn chiếm.
 • Khi ăn mực bị mốc có vị đắng nghét rất khó chịu.

Với các đặc điểm nhận biết này, bạn sẽ biết được mực khô để được bao lâu.

mực khô để được bao lâu
Cách Nhận Biết Mực Khô Bị Mốc 

>>>Xem Thêm: Mực Rim Đà Nẵng, Đặc Sản Không Thể Bỏ Lỡ Để Làm Qùa

Mua Mực Khô Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123  

2. Vì Sao Mực Khô Bị Mốc 

Một câu hỏi mà khách hàng hay hỏi khi mua mực đó là: “mực khô để được bao lâu thì bị mốc ?”

Mực khô bị mốc là vì bảo quản không đúng cách. Để mực khô ở nhiệt độ phòng hay những nơi ẩm ướt hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh lâu ngày.

Ngoài ra, việc mua phải mực khô cũ, đã để lâu ngày cũng là nguyên nhân làm mực nhanh bị mốc. Bởi vậy, việc chọn cửa hàng uy tín để mua mực khô chất lượng. Là điều rất quan trọng, quyết định đến chất lượng sản phẩm.

mực khô để được bao lâu
Vì Sao Mực Khô Bị Mốc 

>>>Xem Thêm: Khám Phá Top 10 Địa Điểm Bán Mực Rim Me Quy Nhơn Uy Tín

Mua Mực Khô Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123  

3. Cách Xử Lý Mực Khô Bị Mốc

Nếu mốc ở mức độ nhẹ, tức chỉ bị một đám nhỏ mà chưa lan hết cơ thể mực thì có thể sử dụng được bằng cách cắt bỏ phần bị mốc rồi tiếp tục chế biến. Ngoài ra cũng có thể rửa sạch nấm mốc bằng nước ấm 60 độ C. Hoặc dùng vải sạch nhúng dấm axit axetic 5% (citric 3%) lau sạch chỗ mốc rồi đem sấy lại thật khô. Bảo quản mực ở nhiệt độ thấp.

Khi nấm mốc đã ở mức độ nặng, đến nỗi các đám mốc màu đen và xanh dày đặc khắp thân mực. Thì không thể sử dụng được nữa bắt buộc mà phải vứt đi. 

Đó là những cách để giải quyết được câu hỏi “mực khô để được bao lâu thì bị mốc ?”. Chúc bạn thành công khi xử lý mực khô bị mốc.

mực khô để được bao lâu
Cách Xử Lý Mực Khô Bị Mốc

>>>Xem Thêm: Lưu Ngay 10 Địa Chỉ Bán Mực Rim Me Phú Quốc Uy Tín

Mua Mực Khô Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123  

Đặc Điểm Của Mực Khô Bị Cứng

mực khô để được bao lâu
Mực khô bị cứng

1. Cách Nhận Biết Mực Khô Bị Cứng

Trong 100g mực khô thì có chứa 32,6g nước. Do có nước nên mực khô thường sẽ có độ dẻo nhất định. Dùng tay để ấn vào mực thấy có độ đàn hồi và có thể bẻ cong con mực. Khi mực khô bị cứng thì không thể dùng tay để bẻ cong mực dễ dàng như vậy được.

Với các đặc điểm nhận biết này, bạn sẽ biết được mực khô để được bao lâu.

Cách Nhận Biết Mực Khô Bị Cứng
Cách Nhận Biết Mực Khô Bị Cứng

>>>Xem Thêm: Mực Rim Me Vũng Tàu – Món Đặc Sản Trứ Danh Không Thể Bỏ Qua

Mua Mực Khô Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123  

2. Vì Sao Mực Khô Bị Cứng

Một câu hỏi mà khách hàng hay hỏi khi mua mực đó là: “mực khô để được bao lâu thì bị mốc ?”

Mực khô bị cứng là vì mực được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Khi đó mực sẽ bị đóng băng và đông cứng. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng và độ ẩm có trong mực vẫn không mất đi. Mực bị cứng nhưng vẫn tươi ngon chất lượng  như thường.

Mực để trong ngăn mát tủ lạnh lâu ngày cũng có thể bị cứng. Bởi vì trong ngăn mát có khả năng hút ẩm trong thực phẩm nên mực khô bị hút nước và trở nên cứng lại.

mực khô để được bao lâu
Vì Sao Mực Khô Bị Cứng

>>>Xem Thêm: Những Đặc Điểm Khiến Mực Rim Me Hội An Trở Thành Đặc Sản

Mua Mực Khô Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123  

3. Cách Xử Lý Mực Khô Bị Cứng

 • Bỏ mực ra khỏi tủ lạnh rồi ngâm trực tiếp vào nước đến khi mực mềm. Thời gian mực mềm tầm 25-30 phút. Cần lưu ý là không nên để mực tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì chất dinh dưỡng và độ ngon có trong mực có thể bị hòa tan trong nước. Nên bọc mực thật kín trong túi nilon hoặc hút chân không càng tốt rồi sau đó mới đem ngâm nước.
 • Trước khi chế biến, lấy mực ra khỏi tủ và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng một tiếng đồng hồ. Khi đó mực sẽ được rã đông, mực sẽ mềm và dễ dàng chế biến.
 • Để mực khô ra ngoài tủ tầm 10-15 phút cho bớt lạnh. Sau đó dùng chày hoặc đồ vật cứng đập nhẹ lên mực đến khi mực mềm. Cách này vừa giúp tiết kiệm thời gian rã đông, vừa giúp mực mềm nhanh hơn và dễ chế biến hơn.

Đó là những cách để giải quyết được câu hỏi “mực khô để được bao lâu trong tủ lạnh thì bị cứng ?”. Chúc bạn thành công khi xử lý mực khô bị mốc.

mực khô để được bao lâu
Cách Xử Lý Mực Khô Bị Cứng

>>>Xem Thêm: Top 10 Cửa Hàng Bán Mực Rim Me Hà Nội Chất Lượng

Mua Mực Khô Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123  

Trên đây là những kinh nghiệm bảo quản mực khô đúng cách để mực khô để được bao lâu cũng chất lượng. Và đừng quên, như đã nói ở đầu bài viết, để bảo quản mực khô được lâu và chất lượng. Điều quan trọng nhất là các bạn cần mua được mực khô chuẩn.

Cửa Hàng Bán Mực Khô Uy Tín Nhất – Mua Mực Khô Nướng Chất Lượng

Monngondathanh sẽ giới thiệu đến bạn đọc cửa hàng mua mực khô ngon và chất lương nhất nhé!

mực khô để được bao lâu
Mực Khô Nướng Loại I Tại ViGift
 • ViGift được biết là nơi chuyên cung cấp đặc sản làm quà trên cả nước, với cam kết “Chỉ bán loại 1”, các sản phẩm ở đây đều được kiểm duyệt an toàn vệ sinh thực phẩm đầy đủ nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại đây
 • Với hơn 50 sản phẩm đặc sản khác nhau, du khách khi đến đây sẽ không phải gặp khó khăn khi tìm kiếm một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Cửa hàng luôn hỗ trợ vận chuyển hàng đến khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo sản phẩm khi tới tay khách vẫn còn nguyên vẹn, không bị giảm chất lượng hay hư hỏng.

Thông tin liên hệ :

Mua Mực Khô Chất Lượng Gọi Ngay : 0898.200.123  

Trên đây là các thông tin tuyệt vời để bạn tìm mua được món mực khô để được bao lâu ngon nhất. Hi vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn nhé.

>>>Xem Thêm: 

Rate this post