Một Số Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giã Có Thể Bạn Chưa Biết

233

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi buôn bán hàng mật ong. Được rao bán là mật ong tự nhiên, mật ong rừng, mật ong hoa nhãn, … Nhưng thực ra chỉ là mật ong được chế tạo bởi các hóa chất độc hại. Một số mặt hàng còn gọi là mật ong nguyên chất tự nhiên nhưng thực ra đã được pha chế! Quan tâm hơn là giá cả khá cao nhưng chất lượng lại đi ngược lại. Dưới đây là một vài cách phân biệt mật ong thật giã có thể bạn chưa biết.

Hiểu Hơn Về Mật Ong  – Mật Ong Thật Giã

Mật Ong Rừng Là Gì? – Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giã

Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giã
Mật Ong Rừng Là Gì?

Mật ong rừng là nguyên luyệt thiên nhiên bạn tặng với nhiều dinh dưỡng và tính kháng khuẩn. Nó có nhiều công dụng chữa bệnh cực kì hiệu quả. Mật ong rừng là loại mật được thu hoạch từ những con ong hoàn toàn hoang dã. Không có sự can thiếp của bàn tay con người động vào. Mật ong rừng được tạo thành từ những chất ngột do ong rừng hút từ những bông hoa. Giá cả của mật ong rừng lên đến 350.000 dồng/ lít – 450.000 đồng/lít.

Mật ong rừng đã mang mật về tổ cùng những phấn hoa và nhọng con. Khi vắt lấy mật có lớp váng trên bề mặt chai hoặc lắng dưới đáy chai. Mật ong rừng khi mới thu hoạch có màu vàng đậm và cúi cùng là màu cánh gián. Mật ong có mùi hương thơm đặc trưng, khi ngửi đa phần bạn khó phân biệt là mật ong hoa gì.

Mật Ong Nuôi Là Gì? – Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giã

Mật Ong Nuôi Là Gì?

Mật ong nuôi là loại mật ong được con người chăm sóc và điều hướng con ong hút mật và thu hoạch. Mật ong dù được nuôi trong rừng nhưng  vẫn là mật ong nuôi. Khác hoàn toàn với những chú ongg hoang giã. Nhưng nó cũng là mật ong tự nhiên từ các loài hoa, …

Mật ong nuôi không có dính phấn hoa à nhọng con. Vì thế mà mật ong nuôi không có lớp váng trên bề mặt. Mật ong nuôi thì ít thơm hơn, mùi ngọt hơn, hơi chua chua. Nếu bạn để ý sẽ nhận ra được mật ong hoa gì.

Tác Dụng Của Mật Ong Bạn Có Biết?

– Mật ong điều trị bệnh ho, viêm họng.

– Có tác dụng chữa chứng mất ngủ.

– Điều trị viêm loét dạ dày.

– Làm lành vết thương bị bỏng nhẹ.

– Làm đẹp da, giúp liền sẹo, trị mụn, trị thâm,…

– Ngăn ngừa bép phì, giúp giảm cân, chăm sóc tóc,…

– Làm giấc ngủ ngon sâu và ngon hơn

– Trị mụn và se khít lôc chân lông hiệu quả

Một Số Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giã

1. Dùng Hành Thử – Phân Biệt Mật Ong Thật Giã

Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giã
Dùng Hành Thử – Phân Biệt Mật Ong Thật Giã

Bạn có thể dùng hành tươi để phân biệt mật ong thật hay giả nhé! Bạn lấy một cọng hành tươi nhũng vào cốc mật ong. Khi bạn thấy cọng hành héo thì đây chính là mật ong nguyên chất thật. Khi bạn thất cọng hành không héo thì được kết luộn rằng mật ong đã bị pha tạp.

2. Dùng Trứng Gà Thử Mật Ong – Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Hay Giả

Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Giã
Dùng Trứng Gà Thử Mật Ong – Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Hay Giả

Hãy thử lòng đỏ trứng gà để thử phân biệt xem là mật ong giả hay thật nhé! Cách phân biệt mật ong hay giả này có thể phân biệt là mật ong thật hay mật ong đã được đổ tạp chất. Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào 1 cái bát. Sau đó bạn đổ mật ong lên ngập trứng khoảng 5 – 7 tiếng. Khi bạn thấy quả trứng chính là mật ong thật. Còn không thấy mật ong không chính là mật ong giả nha. Đây là cách phân biệt mật ong thật giã phù hợp cho đẽ nhận dạng.

3. Dùng Ngăn Đá Tủ Lạnh Thử Mật Ong – Mật Ong Giã Hay Thật

Dùng Ngăn Đá Tủ Lạnh Thử Mật Ong – Mật Ong Giã Hay Thật

Cách phân biệt này có thể biết được mật ong giả hay thật. Bạn cho một hủ mật ong nhỏ vào ngăn đá tủ lạnh từ 7h – 1 ngày. Nếu mật ong cô đặc, quánh lại dẻo như kẹo kéo thì đây chính là mật ong thật. Nhưng mật ong cứng ngắc và lắng cặn đường thì đây chính là mật ong pha, kém chất lượng. Nhưng chỉ cáp dụng tầm 7 tiếng đến 1 ngày thôi nhé. Bởi nếu bạn để lâu trong tủ lạnh mật ong cũng có thể kết tinh.

4. Dùng Rượu Trắng Dể Phân Biệt Mật Ong – Mật Ong Thật Hay Giã

Dùng Rượu Trắng Dể Phân Biệt Mật Ong – Mật Ong Thật Hay Giã

Lấy một lượng nhỉ mật ong và đổ một chút rượu vào. Sau đó để yên trong tầm một ngày. Nếu màu sắc mật ong không thay đổi đó là mật ong thật. Còn nếu mật ong bị thay đổi chính là mật ong giả.

5. Dùng Giấm Dể Phân Biệt Mật Ong – Phân Biệt Mật Ong Thật Hay Giã

Dùng Giấm Dể Phân Biệt Mật Ong – Phân Biệt Mật Ong Thật Hay Giã

Giấm ăn là một cách thử mật ong nguyên chất. Trộn một muỗng cà phê mật ong với nước và một vài giột giấm tinh chất. Khi có hiện tượng sủi bọt thì có khả năng mật ong đã bị pha chế. Còn không có hiện tượng sủi bọt là thật.

ViGift là một trong những thương hiệu bán mật ong nguyên chất tốt, bạn có thể tham khảo. Đặc biệt, tại ViGift nổi tiếng nhất với mật ong hoa nhãn. Mật ong hoa nhãn là một trong những loại mật ong tốt nhất, với hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, được nhiều khách hàng lựa chọn. Vigift cam kết về chất lượng, đảm bảo cung cấp đến khách hàng những giọt mật ong thơm ngon, bổ dưỡng.

Thông tin liên hệ của ViGift

🍯 Liên hệ mua Mật Ong Hoa Nhãn nguyên chất từ Bến Tre – Gọi Ngay: 0898.200.123

Trên chính là một vài cách phân biệt mật ong thật giã mà có thể bạn không biết. Hi vọng bạn có thể phân biệt được và mua được những giọt mật ong tự nhiên nhất. Monngondathanh sẽ luôn đồng hành cùng bạn đem lại cuộc sống lành mạnh hơn.