Cối Và Chày – Câu Chuyện Thương Hiệu Từ Gian Bếp Châu Á

4525

Châu Á chính là cái nôi của nền ẩm thực phương Đông. Hương vị ấn tượng, màu sắc bắt mắt cùng cách thức chế biến đặc biệt, ẩm thực chính là một trong những giá trị thuần tuý mà nhắc đến Châu Á là người ta nhớ ngay.

Câu Chuyện Của Cối Và Chày

Từ xa xưa, cối và chày là những dụng cụ bếp hết sức gần gũi. Chúng len lỏi trong ký ức với hình ảnh bà giã đậu, mẹ giã thịt. Cái cối cái chày, từ hình dáng được đẽo gọt tỉ mỉ đến công dụng đều thể hiện đậm đà, sâu sắc đức tính cần cù, chịu thương chịu khó của con người Châu Á thuần nông chất phác. Quả thực, không thể phủ nhận chất lượng của cái cối cái chày. So với hành động chặt, sắt, cắt thức ăn thì việc giã đem lại hương vị tự nhiên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Đây có lẽ là bí quyết khiến cho ẩm thực Châu Á trở nên hấp dẫn hơn.

cối và chày
Cái cối cái chày trong gian bếp Châu Á

Ngày nay, dù cho các phương pháp, công thức chế biến ẩm thực có phong phú đa dạng, cối – chày chắc chắn vẫn sẽ là nét đặc trưng luôn xuất hiện trong gian bếp Châu Á thân thương. Hình bóng quê hương luôn đi liền với từng tiếng đập thình thịch khi cái chày giã vào cái cối. Và nhà hàng “Cối Và Chày” xuất hiện với văn hoá biết ơn đầy tự hào đó.

cối và chày
Không gian bếp mở tại nhà hàng “Cối Và Chày”

Không Gian Đậm Chất Châu Á Tại “Cối Và Chày”

Nhà hàng “Cối Và Chày” nằm ngay trên tuyến đường lớn Võ Văn Kiệt dưới chân cầu Rồng dễ tìm. Từ ngoài nhìn vào, tinh thần thuần tuý của 8 nước Châu Á được quy tụ với gam màu đỏ, vàng, đen đặc trưng.

cối và chày
Nhà hàng “Cối Và Chày” rực rỡ về đêm

Phong cách thiết kế quán

Bên cạnh màu sắc, “Cối Và Chày” có thiết kế đặc biệt với đèn lồng rực rỡ. Đèn lồng chính là biểu tượng của nền văn hoá Á Đông. Việc trang trí đèn lồng khiến “Cối Và Chày” càng khẳng định chắc nịch về giá trị mà nhà hàng muốn hướng đến. Đèn lồng chính là phương tiện thắp sáng duy nhất tại đây. Ăn uống, chuyện trò cùng gia đình, bạn bè dưới ánh sáng của lồng đèn. Điều này đã tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu lạ lùng.

cối và chày

Hương vị món ăn

Ngoài những liên kết được bộc lộ rõ ràng bên ngoài, ẩm thực của các nước Châu Á tại “Cối Và Chày” làm bạn mê mẩn mãi. Hương vị của 8 nước Châu Á bao gồm Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Hồng Kong, Trung Quốc và Việt Nam trong menu phong phú, đem đến nhiều sự lựa chọn cho quý khách. So với những nhà hàng quốc tế khác trên thành phố, món ăn tại “Cối Và Chày” cam kết giữ nguyên hương vị và công thức, không cải biên cho hợp khẩu vị con người địa phương.

Thế nên, nhà hàng đem lại những trải nghiệm đặc biệt nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực đường phố cả Châu Á nhưng chưa có cơ hội du lịch đến tận nơi. Nếu là một người sành ăn, Món Ngon Đà Thành hi vọng bạn có thể thực tiếp đánh giá món ăn tại đây.

cối và chày
Nasi Lemak – món ăn đường phố nổi tiếng tại Malaysia
cối và chày
Chinese Roasted Pork

cối và chày

cối và chày
Điểm đến lý tưởng dành cho gia đình, hội nhóm

Kết Luận

“Cối Và Chày” chính là địa điểm ăn uống lý tưởng cho gia đình, hội nhóm. Lên lịch cùng 500 anh em đến nơi đây tại Lô 1,2,3 B2.12 Võ Văn Kiêt, quận Sơn Trà, Đà Nẵng checkin để nhận nhiều ưu đãi trong mùa du lịch nhộn nhịp lúc này nào.

Banner đặc sản vigift

Rate this post