“Nâng niu” sức khỏe với các quán ăn thực dưỡng uy tín tại Đà Nẵng

4447

Phương pháp ăn thực dưỡng đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là một cách ăn giúp phòng và chữa bệnh hiệu quả. Hiện nay, kiểu ăn này phát triển khá mạnh và được áp dụng ở nhiều nơi. Ăn theo phương pháp thực dưỡng, là một cách dưỡng “tâm” và “thân” thông qua việc ăn uống. Ăn thực dưỡng bắt nguồn từ Nhật Bản, được khám phá bởi giáo sư người Nhật Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa). Dưới đây monngondathanh.com sẽ cũng bạn tìm hiểu về phương pháp ăn thực dưỡng bổ dưỡng này và cũng khám phá quán ăn thực dưỡng uy tín tại Đà Nẵng nhé!

Hiểu như thế nào về phương pháp ăn thực dưỡng

Theo Ohsawa, nếu chúng ta được nuôi dưỡng bằng thực phẩm phù hợp. Dựa trên nền tảng quy luật của vũ trụ, các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động hài hòa. Từ đó giúp cơ thể trở nên tráng kiện, tinh thần minh mẫn, sáng suốt hơn.

quán ăn thực dưỡng uy tín tại Đà Nẵng
Gạo lứt muối mè thành phần chính trong các món ăn thực dưỡng tại Việt Nam.

Tùy vào địa lý, khí hậu từng nơi mà phương pháp ăn thực dưỡng sử dụng nguyên liệu khác nhau. Ví dụ, ở Nga 2 nguyên liệu cơ bản trong các món ăn thực dưỡng: lúa mạch và muối. Còn ở Việt Nam nguyện liệu chính là gạo lứt và muối mè. Tuy nhiên, trong bữa ăn thường sẽ có thêm các món ăn được chế biến từ thực phẩm sạch (rau, củ, hoa quả,…) trong tự nhiên.

7 nguyên tắc phối nguyên liệu cho món ăn thực dưỡng –  quán ăn thực dưỡng uy tín tại Đà Nẵng

Nguyên liệu ăn theo chế độ thực dưỡng được phối dựa trên 7 nguyên tắc cơ bản trong phương pháp thực dưỡng.

–        Nguyên tắc thứ 1: Thân thổ bất nhị.

–        Nguyên tắc thứ 2: Tính tiết kiệm.

–        Nguyên tắc thứ 3: Nguyên lý âm – dương.

–        Nguyên tắc thứ 4: Nghệ thuật sống.

–        Nguyên tắc thứ 5: Lòng biết ơn.

–        Nguyên tắc thứ 6: Niềm tin.

Banner đặc sản vigift

–        Nguyên tắc thứ 7: Đạo sống vui.

Phương pháp ăn thực dưỡng xuất hiện ở Việt Nam từ 1975 ở miền Nam. Phương pháp này có tên gọi phổ biến tại Việt Nam là “Gạo lứt muối mè”. Đến nay, đã có nhiều quán/ nhà hàng kinh doanh đồ ăn thực dưỡng ở Việt Nam. Cũng có không ít cửa hàng bán thực phẩm sạch phục vụ chế biến các món ăn thực dưỡng.

quán ăn thực dưỡng uy tín tại Đà Nẵng
Ăn theo phương pháp thực dưỡng Việt Nam – Gạo lứt muối mè.

Dưới đây là địa chỉ quán ăn thực Dưỡng Bảo An, hiện là quán ăn duy nhất và là quán ăn thực dưỡng uy tín tại Đà Nẵng.

Quán Bảo An – Phương pháp ăn thực dưỡng an toàn

Địa chỉ: số 40, Lê Tấn Toán, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Thời gian mở cửa: 7:00 – 21:00.

Giá: 10.000đ – 55.000đ

Số điện thoại: 0905.893.896/ 0902.957.256

quán ăn thực dưỡng uy tín tại Đà Nẵng
Không gian cổ kính, yên bình của quán Bảo An khi nhì từ bên ngoài.

Quán có 2 tầng với không gian khá nhỏ. Quán sử dụng tông màu nâu gỗ làm chủ đạo, được bài trí theo lối kiến trúc cổ của Nhật Bản. Thực khách đến quán sẽ cảm nhận được sự mộc mạc, tự nhiên và an lành, thoải mái.

quán ăn thực dưỡng uy tín tại Đà Nẵng
Không gian quán Thực dưỡng Bảo An mang nét cổ kính, ấm cúng, thoải mái bên trong.

Đa dạng các món ăn thực dưỡng hấp dẫn, chất lượng –  quán ăn thực dưỡng uy tín tại Đà Nẵng

Quán ăn thực dưỡng Bảo An có thực đơn khá phong phú. Buổi sáng quán bán: Cháo lứt và sữa lứt hạt sen. Đến buổi trưa thức ăn của quán sẽ đa dạng hơn với: Bánh canh, Cơm chiên Dương Châu, Cơm lứt,… Các món ăn thực dưỡng ở đây được nấu nướng và trình bày một cách công phu, vừa miệng.

Cháo gạo lứt của quán Bảo An thơm ngon, bổ dưỡng.
Cháo gạo lứt của quán Bảo An thơm ngon, bổ dưỡng.

Các món ăn của quán không chỉ “đẹp mắt” mà hương vị còn thơm ngon, vừa miệng và mang chút độc đáo riêng. Không ít thực khách dù đến ăn lần đầu chưa ăn theo phương pháp ăn thực dưỡng cũng phải tấm tắc khen “lạ miệng, thơm ngon”.

Món ăn thực dưỡng ở Bảo An không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được trình bày khéo léo, đẹp mắt.
Món ăn thực dưỡng ở Bảo An không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được trình bày khéo léo, đẹp mắt.

Với yêu cầu cao về độ vệ sinh an toàn, tươi ngon của thực phẩm và chất lượng của món ăn. Nguyên liệu của quán được lựa mua cẩn thận ở những vườn rau sạch, uy tín tại Đà Nẵng. Gia vị hoàn toàn từ tự nhiên không chứa hóa chất. Chẳng hạn muối được sử dụng trong nêm nếm là muối tinh khiết. Vị ngọt thường được lấy từ nước hầm hoa quả,… Vì vậy, các món ăn thực dưỡng thường có hương vị tươi mát và thanh thanh tự nhiên.

Nguyên liệu nấu các món ăn thực dưỡng của quán được chọn lựa kĩ càng, đảm bảo an toàn.
Nguyên liệu nấu các món ăn thực dưỡng của quán được chọn lựa kĩ càng, đảm bảo an toàn.

Thực dưỡng Bảo An điểm đến quen thuộc của nhiều người – quán ăn thực dưỡng uy tín tại Đà Nẵng

Dù là quán ăn thực dưỡng tại Đà Nẵng đầu tiên và mở bán mới gần một năm. Quán nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của cả “dân quen” lẫn “dân mới” theo phương pháp ăn  thực dưỡng.

Với thái đồ phục vụ nhẹ nhàng, thân thiện của nhân viên. Sự tâm huyết khi chế biến món ăn của chủ quán. Là hai điểm cộng tạo thiện cảm trong lòng du khách. Hơn hết, Chủ quán chính là một “nhân chứng sống” cho kết quả phục hồi và khang kiện sức khỏe kỳ diệu. Chủ quán đã có 6 năm bền bỉ theo phương pháp ăn thực dưỡng. Đây cũng là 6 năm kinh nghiệm trong việc nấu nướng, cân đo và phối hợp thực phẩm trong món ăn thực dưỡng.

Với 6 năm kinh nghiệm và nghiêm túc trong việc lựa chọn nguyên liệu, Thực dưỡng Bảo An mang đến cho du khách  
Với 6 năm kinh nghiệm và nghiêm túc trong việc lựa chọn nguyên liệu, Thực dưỡng Bảo An mang đến cho du khách                                                                       những món chất lượng.

Ngoài các món ăn được chế biến và phục vụ khách đến quán ăn. Quán Bảo An còn cung cấp nhiều thực phẩm sạch, an toàn đến thực khách nếu có nhu cầu tự chế biến tại nhà: Gạo lứt sạch, bột sắn dây nguyên chất, Trà gạo lứt, Trà Đậu đỏ,…

Thực phẩm Bảo An cung cấp nhiều nguyên liệu chế biến món ăn thực dưỡng sạch, an toàn.
Thực phẩm Bảo An cung cấp nhiều nguyên liệu chế biến món ăn thực dưỡng sạch, an toàn.

Bạn đã đến Đà Nẵng? Vậy nếu bạn là người đang theo phương pháp ăn thực dưỡng thì nhớ, hãy ghé quán Thực dưỡng Bảo An để thưởng thức những món ăn thực dưỡng hấp dẫn nơi đây. còn nếu bạn muốn đổi khẩu vị, thì đừng lo lắng Đà Nẵng với hàng loạt những món ăn ngon đang chờ đón bạn!

2.5/5 - (2 bình chọn)