Giòn Tan Khó Cưỡng Với Top 8 Quán Bánh Xèo Nổi Tiếng Đà Nẵng

9130

Thử tưởng tượng có món gì đó giòn tan, nóng hổi cứ nhảy múa trong vòm miệng vào mùa lạnh nhỉ! Bánh xèo Đà Nẵng là một món ăn dân dã, rất phổ biến. Du khách đến ăn rồi thấy ngon, lạ rồi một truyền mười, mười truyền trăm. Sau đây là top 8 quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng nhất định phải ghé cùng Món Ngon Đà Thành truy lùng nào!

1. Ẩm Thực Năm Hiền – Bánh Xèo  Nổi Tiếng Đà Nẵng

Ngoài vi vu đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng thì bạn cần phải dừng chân tại những chốn ăn uống để thưởng thức trọn vẹn hương vị ẩm thực nơi đây. Và bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền chính là một trong các nơi lý tưởng giúp bạn có thể trải nghiệm những món đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng.

Quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng

Quán có 2 loại bánh xèo là bánh xèo tôm nhảy và bánh xèo thịt bò, cả hai đều được mang hương vị thơm ngon riêng. Đặc biệt nhất là nước chấm của quán được chế biến rất đặc biệt, thơm ngon, vừa miệng. Bên cạnh bánh xèo, quán còn phục vụ nem lụi cũng rất ngon. Menu đa dạng với các món đặc sản Đà Nẵng như bún thịt nướng, bò lá lốt, bún đậu mắm tôm, bánh hỏi thịt nướng.

2. Quán Bánh Xèo Bà Nhỏ 

Bánh xèo phục vụ lại theo nhu cầu, khách vào ăn mới đổ. Có thể chờ lâu vài phút nhưng ăn bánh vừa mới đổ thì gon vô cùng các bạn ạ. Hương vị nước lèo đặc trưng đậm đà, chưa kể đến bánh vừa giòn vừa nóng ăn đến đâu thấm đến đó. Ngoài ra nơi đây còn có món nem lui, bún thịt nướng cũng hấp dẫn không kém. Đó chính là đặc trưng mà quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng Bà Nhỏ mang lại đối với thực khách.

quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng

3. Quán Bánh Xèo Bà Dưỡng – Quán Bánh Xèo Nổi Tiếng Đà Nẵng

Với kinh nghiệm lâu năm, bánh xèo Bà Dưỡng có được uy tín và chỗ đứng vững chắc trong lòng thực khách. Phải một quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng là đây. Bánh xèo nơi đây rất ngon với nước lèo đặc, thơm mặn mà. Bánh Xèo thì giòn, tôm, thịt đầy đủ và vừa mới ra lò, ăn tới đâu thì đổ bánh tới đó. Không những khách nước ngoài mà còn thực khách địa phương cũng vô cùng thích thú với món Bánh Xèo Đà Nẵng nơi đây. Sẵn sàng cho một điểm tốt về chất lượng.

quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng

4. Quán Bánh Xèo Miền Trung – Quán Bánh Xèo Nổi Tiếng Đà Nẵng

Phục vụ thì vô cùng thân thiện hiếu khách. Nếu quán Bà Dưỡng đông khách thì Bánh Xèo Miền Trung cũng đông không kém. Kẻ tám lạng, người nữa cân. Không những bánh xèo ngon giòn nóng hổi mà nơi đây còn phục vụ thêm cả cao lầu, ram cuốn cải,.. Cùng nằm trong hẻm gần quán Bánh Xèo Bà Dưỡng nhưng Bánh Xèo Miền Trung vẫn không kém nổi tiếng. Tuy cũng có cạnh tranh nhưng mỗi quán có mỗi đặc trưng riêng.

5. Quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Cô Ba – Quán Bánh Xèo Nổi Tiếng Đà Nẵng

Là một trong những quán Bánh xèo tôm nhảy còn giữ nguyên cho mình đặc trưng và hương vị riêng của Bình Định được thực khách yêu thích. Bánh xèo ở đây, to hơn lòng bàn tay xòe của người lớn. Vỏ bánh được làm từ gạo nguyên chất không tạo màu. Nên, bánh sau khi ra lò có mặt trên màu trắng sữa và mặt dưới được đổ vàng giòn. Nhân bánh thì “đầy ắp” những tôm, thịt, giá, củ hành tươi thái sợi. Điều đặc biệt quyết định hương vị và chất lượng của bánh là những con tôm làm nhân. Tôm dùng làm nhân phải tươi sống, tròn mũm khi bỏ vào khuôn đúc còn nhảy “đanh đách”. Nhờ vậy bánh mới thơm, ngọt tự nhiên.

quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng

Banner đặc sản vigift

>>> Hãy nhập mã: WFHCORONA ĐỂ ĐƯỢC Giảm thêm 8%

6. Quán Bánh Xèo Bé Uyên – Quán Bánh Xèo Nổi Tiếng Đà Nẵng

Bánh xèo ở đây không chỉ có hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị của nhiều người. Mà bánh còn mang những đặc trưng của con người, văn hóa xứ Quảng khiến thực khách thật sự yêu thích. Quán có không gian khá rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ. Với hương vị riêng thơm ngon riêng, bánh xèo của quán đã trở thành món ăn “khoái khẩu” của nhiều thực khách tại Đà Nẵng.

quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng

7. Quán Bánh Xèo Cô Mười 

Giá sinh viên, ngon, bổ, rẻ là những tiêu chí mà quán cô Mười đặt ra. Bởi lẽ, đường Châu Thị Vĩnh Tế là con đường nổi tiếng với các mô hình trọ sinh viên. Dĩ nhiên là rất được yêu thích rồi. Rau, dưa, đu đủ được chế biến kĩ càng hợp vệ sinh tuyệt đối. Món bánh xèo Đà Nẵng nơi đây bình dân hơn đối với mọi tầng lớp bình dân.

quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng

8. Quán Bánh Xèo Bà Ngọc – Quán Bánh Xèo Nổi Tiếng Đà Nẵng

Bánh Xèo Nem Lui Bà Ngọc Huế là một quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng có tiếng từ lâu. Một thời nhà nhà mách tai đua nhau đi ăn. Tuy vậy, với số lượng khách đông nhưng hương vị và phong cách phục vụ không bao giờ thay đổi. Vẫn phục vụ 3 món chính: bánh xèo Đà Nẵng, nem lui, bún thịt nướng. Vì lâu năm nên nơi đây phục vụ chuyên nghiệp nhanh và không để khách chờ đợi là chuyện bình thường.

quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng

Bánh Xèo là một trong những món đặc sản Đà Nẵng mà bất kể du khách nơi đâu cũng không thể bỏ qua. Hãy đến và thưởng thức những quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng trên đây nhé!

>>> Khám Phá Thêm Ẩm Thực Của Mọi Miền Việt Nam:

Rate this post