Hơn 700 Người Từ Bạch Mai Về Nghệ An Đều Âm Tính COVID-19

135
Booking.com

TTO – Kết quả xét nghiệm hơn 700 người gồm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân quê Nghệ An từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 đến 28-3 đều âm tính với COVID-19.

>>>Xem thêm:

Toàn Bộ Kết Quả Xét Nghiệm Của Người Dân Trở về Từ bệnh Viện Bạch Mai Đều Âm Tính Với Covid-19

âm tính với COVID-19
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu cách ly tập trung huyện Quỳ Hợp, Nghệ An

Ngày 11-4, ông Nguyễn Văn Định – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An – cho biết đến nay Nghệ An đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân trở về từ Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ đều âm tính với COVID-19.

Qua rà soát của ngành y tế Nghệ An từ ngày 10 đến 28-3, có hơn 960 người gồm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đến thăm bệnh nhân quê Nghệ An từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Người Nghệ An Trở Về Từ Bệnh Viện Bạch Mai Được Cách Ly Theo Dõi

Tuy nhiên, do nhiều người đã quá thời gian 14 ngày kể từ khi về từ ổ dịch này và không có biểu hiện dịch tễ liên quan đến virus SARS-CoV-2 nên ngành y tế chỉ lấy mẫu xét nghiệm khoảng 700 người.

Hiện có 102 người Nghệ An trở về từ Bệnh viện Bạch Mai đang được cách ly, theo dõi, trong đó có 58 người cách ly tại nhà, 10 người tại tuyến huyện và 34 người tại các bệnh viện.

Theo ông Định, những ngày qua CDC Nghệ An đã gấp rút lấy mẫu xét nghiệm của hơn 4.300 người để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

>>>Xem ngay: Kết Quả Xét Nghiệm Của 193 Người Liên Quan Đến Bệnh Nhân Nhiễm Covid-19 Số 251

Đẩy Nhanh Xét Nghiệm, Kiểm Soát Dịch 

âm tính với COVID-19
Người dân nhận hộ chiếu sau 14 ngày cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Yên Thành, Nghệ An

Việc đẩy nhanh xét nghiệm có được là nhờ sự hỗ trợ từ Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông cung cấp hệ thống máy xét nghiệm sinh học phân tử tự đồng hoàn toàn sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho độ chính xác cao.

“Hơn một nửa trong số này âm tính với COVID-19, số còn lại đang chờ kết quả. Dự kiến trong hôm nay, cán bộ y tế sẽ tiếp tục lấu mẫu xét nghiệm khoảng 1.000 người đang được cách ly tập trung trên địa bàn”, ông Định thông tin.

Tình Hình Phòng Chống Covid-19 Của Tỉnh Nghệ An

CDC Nghệ An đã cấp phát sổ tay “Hướng dẫn tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 cho 21 huyện, thành phố, thị xã. Nội dung hướng dẫn hoạt động truyền thông về phòng chống dịch trong khu cách ly; hoạt động xử lý môi trường, khử trùng khu vực ổ dịch đối với hộ gia đình bệnh nhân COVID-19…

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-10 Nghệ An, tính đến sáng 11-4 tỉnh này đang có hơn 4.070 người đang được cách ly, theo dõi, trong đó có hơn 3.890 người cách ly theo dõi tập trung tại tuyến tỉnh.Booking.com

Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và các địa phương trong tỉnh này đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ hơn 54 tỉ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn: tuoitre.vn

>>> Cập nhật ngay: