Hai Ca Bệnh Covid-19 Mới Đều Ở Thôn Hạ Lôi, Một Trường Hợp Đã Tiếp Xúc Nhiều Người

193
Booking.com

Chiều nay 12.4, Bộ Y tế thông báo thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới, đều sống tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

>>> Cập nhật ngay:

Thông Tin Các Ca Bệnh Covid-19 Mới Tại Thôn Hạ Lôi

ca bệnh Covid-19 mới
Kiểm soát dịch tại thôn Hạ Lôi

Bệnh nhân 259 – Ca Bệnh Covid-19 Ở Thôn Hạ Lôi

Bệnh nhân 259: nữ, 41 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là vợ của bệnh nhân 254, sinh sống trong khu vực ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh. Bệnh nhân làm nghề nông (trồng hoa) và kinh doanh tại nhà, thỉnh thoảng có đi giao hoa tại thôn Liễu Trì, xã Mê Linh và một số nơi khác khi có đơn hàng. Bệnh nhân cũng thường xuyên mua hàng tại nhà bệnh nhân 250 (ngày mua hàng lần cuối là ngày 25.3).

Từ ngày 3 – 6.4, bệnh nhân có đi sang xóm, thôn khác gồm xóm Chùa, xóm Ao Sen, thôn Liễu Trì, xã Mê Linh để giao hoa và mua đồ, có tiếp xúc nhiều người.

Lần cuối bệnh nhân tiếp xúc với chồng là bệnh nhân 254 vào ngày 8.4, trước khi bệnh nhân 254 lên chạy thận ở Bệnh viện Thận Hà Nội. Sau khi chồng bệnh nhân (bệnh nhân 254) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (ngày 9.4), bệnh nhân thuộc đối tượng tiếp xúc gần (F1) nên được Trung tâm Y tế Mê Linh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển đi cách ly tại Thạch Thất ngày 10.4. Đến ngày 11.4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19) do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện.

>>>Xem ngay: Thêm 2 Bệnh Nhân Mắc Covid-19, Cả Nước Có 260 Ca

Bệnh nhân 260 – Ca Bệnh Covid-19 Mới Ở Thôn Hạ Lôi

Bệnh nhân 260: nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở xóm Đường, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân làm nghề nông (trồng hoa) tại xóm Đường, thôn Hạ Lôi, Mê Linh. Bệnh nhân không đi đâu xa trong vòng 2 tuần gần đây. Hàng ngày thường đi chợ sau đó ra đồng chăm hoa rồi về nhà.

Bệnh nhân có thói quen mua thịt tại nhà Bảy Huấn (tại xóm Đường) cũng là nơi bệnh nhân 259 hay tới mua thịt. Ngày 6.4, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 người F1 của bệnh nhân 243 khi đi giao hoa. Ngày 10.4, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với người dân đang sinh sống trong khu vực khoanh vùng ổ dịch thôn Hạ Lôi. Kết quả xét nghiệm ngày 11.4 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Tình Hình Dịch Covid-19 Tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện đã có 144/260 bệnh nhân được công bố khỏi. Chiều 12/4 Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca bệnh covid-19 mới nâng tổng số ca nhiễm lên 260 người.

Trưa nay, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin – Truyền thông đã có thông báo khẩn số 13, đề nghị tất cả những người thu mua, buôn bán hoa, và những người có mặt tại xhợ hoa Mê Linh (thôn Liễu Trì, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) trong thời gian từ ngày 20.3 đến nay cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Nhắn tin tới số 8889 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; thực hiện cách ly tại nhà; khai báo y tế.

Nguồn: https://thanhnien.vn/Booking.com

>>> Đọc thêm: