Tin Vui: TP Hồ Chí Minh 8 Ngày Không Ghi Nhận Ca Nhiễm Mới

217
Booking.com

Tính đến hôm nay, ngày 15/4, TP Hồ Chí Minh đang điều trị 9 bệnh nhân, 8 ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới nCoV.

>>>Xem thêm:

Tình Hình Dịch Covid-19: TP Hồ Chí Minh 8 Ngày Liên Tiếp Không Ghi Nhận Thêm Ca Nhiễm Mới

ca nhiễm mới
Chốt kiểm soát tại quốc lộ 1K, quận Thủ Đức. Nhân viên y tế đo thân nhiệt, khai báo y tế các xe vào TP HCM tối 6/3

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, ngày 15/4 cho biết 45 người đã khỏi Covid-19 thời gian qua. Trong 362 trường hợp nghi nhiễm, ba ca đang đợi kết quả xét nghiệm, còn lại đã âm tính.

Nếu không phát hiện ca nhiễm mới, hết ngày 15/4 thành phố sẽ kết thúc theo dõi chuỗi lây nhiễm liên quan Buddha Bar & Grill. Đến nay 19 ca nhiễm liên quan ổ dịch này, gồm 13 người trực tiếp đến quán và 6 người tiếp xúc gần các bệnh nhân.

Trường Hợp Bệnh Nhân 22

Thành phố điều tra, lập danh sách, xét nghiệm người tiếp xúc “bệnh nhân 22” – người khỏi bệnh tại Đà Nẵng, vào TP HCM xét nghiệm dương tính lại. 41 nhân viên, khách lưu trú cùng khách sạn trên đường Hồng Hà, quận Tân Bình. Nơi người này lưu trú đêm 10/4 trước khi về nước, xét nghiệm đều âm tính. Các hành khách cùng chuyến bay bệnh nhân này, kết quả xét nghiệm cũng âm tính.

Theo bác sĩ Dũng, sau trường hợp “bệnh nhân 22”, thành phố quyết định lấy mẫu bệnh phẩm những người đã xuất viện sau điều trị Covid-19. Hiện 12 người xét nghiệm âm tính. 12 người đang chờ kết quả, hai trường hợp chờ lấy mẫu xét nghiệm.

>>>Xem ngay: Sức Khỏe Phi Công Người Anh Nhiễm Covid-19 Tốt Hơn, Có Dấu Hiệu Nhận Biết Xung Quanh

Phương Án Kiểm Soát Dịch Covid-19

Đến ngày 14/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đã đánh giá rủi ro lây nhiễm ở 51 doanh nghiệp, Doanh nghiệp có mức rủi ro lây nhiễm rất cao là công ty Pouyen đã dừng hoạt động. 43% công ty mức độ rủi ro trung bình, 55% công ty mức độ thấp.

Trong hơn 6.000 mẫu xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân. Ghi nhận một trường hợp dương tính sau xuất viện là “bệnh nhân 22”, còn lại kết quả âm tính.

Hiện 72 người đang cách ly tại các điểm tập trung của thành phố. 63 người theo dõi tại khu cách ly quận huyện, 155 người giám sát tại nhà.

Tình Hình Dịch Covid-19 Tại Việt Nam

ca nhiễm mớiBộ Y tế cho biết, đến sáng 15.4, đã có 267 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam. Trong đó 169 ca đã được công bố khỏi bệnh. Ngoài ra, 67.835 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly y tế.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến sáng 15.4, có 13 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2. Và 8 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.Booking.com

Nguồn: vnexpress.net

>>>Cập nhật ngay: