Với 10 Sự Thật Về Cách Làm Mật Ong Hoa Cà Phê Đúng Nhất!

242

Mật ong hoa cà phê là mật ong tự nhiên – đặc sản mà loài ong ban tặng con người. Mật ong có nhiều dinh dưỡng, mùi vị và màu sắc đắc biệt hơn so với những loại mật ong khác. Mật ong hoa cà phê hiệu quả nhất khi bạn biết cách làm mật ong hoa cà phê đúng nhất. Nhưng bạn đã biết cách làm mật ong hoa cà phê hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu bạn về cách làm đúng cách, cùng tham khảo nhé!

Mật Ong Hoa Cà Phê Có Màu Gì? – Làm Mật Ong Hoa Cà Phê Đúng Cách

Cách Làm Mật Ong Hoa Cà Phê
Mật Ong Hoa Cà Phê Có Màu Gì?

Mật ong hoa cà phê là mật ong tự nhiên, đặc sản của núi rừng Tây Nguyên. Mật ong được khá nhiều người ưa chuộng. Vào những tháng đầu năm thì mật ong hoa cà phê sẽ được tinh luyện thành. Thời điểm này hoa cà phê sẽ nở rộ, những chú ong chăm chỉ sẽ hút những giọt mật hoa cà phê mang về tổ. Cùng vào thời điểm khai thác mật ong hoa cà phê của núi rừng Tây Nguyên.

Mật ong hoa cà phê có mùi đặc trưng riêng chỉ những người chuyên nghiệp mới phân biệt được. Mật ong hoa ca phê khá hiếm bởi hao cà phê chỉ nợ rộ vài đợt trong năm. Màu mật ong có màu vàng nhạt và không ngọt gắt như những loại mật ong khác.

Cách Làm Mật Ong Hoa Cà Phê
Mật ong hoa cà phê có mùi đặc trưng riêng

Ưu điểm của mật ong hoa cà phê chính là sự đặc quánh và không bị ngãn màu. Cũng không bị đóng đường dù để lâu ngày đi chăng nữa. Bởi có nhiều ưu điểm mà giá của mật ong sẽ rơi vào 100.000 đồng/ lít – 200.000 đồng/lít. Tùy thuộc vào bạn mua lúc nào và ở đâu.

Làm Mật Ong Hoa Cà Phê Dung Cách

1. Cách Làm Mật Ong Với Nước Ấm

Cách Làm Mật Ong Với Nước Ấm

Cách làm mật ong hoa cà phê đúng cách cùng với nước ấm đúng cách. Bạn uống mật ong cùng nước ấm vào mỗi sáng sớm để có thể thanh lọc cơ thể. Tỷ lệ hợp lí nhất chính là 2 thìa mật ong kết hợp với 300ml nước ấm. Bạn khuấy đều sẽ tạp ra hỗn hợp tự nhiên tốt cho sức khỏe. Nước ấm pha thì không quá 50 độ C. Vì nóng quá sẽ phá hỏng đi nhiều thành phần dinh dưỡng có trong mật ong. Mật ong hoa cà phê cần bằng liều lượng mỗi ngày không quá 50ml. Tránh trường hợp phản tác dụng làm nóng cơ thể.

2. Mật Ong Hoa Cà Phê Làm Với Tinh Bột Nghệ Để Uống Trực Tiếp

Mật Ong Hoa Cà Phê Làm Với Tinh Bột Nghệ Để Uống Trực Tiếp

Mật ong hoa cà phê kết hợp với tinh bột nghệ có thể làm dạ dày bạn tốt hơn. Chữa lành cách vết thương trong dạ dày. Làm dạ dày khỏe hơn để có thể làm tốt chức năng của nó. Mật ong pha với tinh bột nghệ để uống trực tiếp: 2 thìa tinh bột nghệ, 1 thìa cà phê mật ong cùng 150ml nước. Khuấy đều và uống mỗi ngày 2 cốc trước khi ăn 30 phút và sau khi ăn 1 tiếng.

Mật ong pha với tinh bột nghệ chữa viêm khớp: 1 thìa tinh bột nghệ trộn với nửa thìa mật ong. Có thể chia làm 3 phần dùng trong ngày. Bạn cứ duy trì 2 – 3 tháng sẽ thấy hiệu quả cải thiện rõ rệt.

Mật ong uống cùng nghệ để có thể giảm cân thì 2 thìa mật ong, 2 thìa tinh bột và 200ml nước ấm. Hãy uống trước 30 phút cho bữa sáng và bữa trưa. Hãy dùng liên tục trong ngày để có thể gọn hơn.

3. Mât Ong Hoa Cà Phê Ngâm Cùng Nghệ Tươi

Cách Làm Mật Ong Hoa Cà Phê
Mât Ong Hoa Cà Phê Ngâm Cùng Nghệ Tươi

Mật ong ngâm cùng nghệ tươi sẽ có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể con người. Bạn chỉ cần chuẩn bị theo tỉ lên 1:2. Cứ 1 kg nghệ tươi sẽ ngâm với 2 lít mật ong. Bạn cạo sạch nghệ tươi, rồi rứa sạch và để khô ráo. Bạn cần đập nát nghệ ra hoặc xay nhuyễn, hoặc có thể cắt lát. Sau đó bỏ vào bình thủy tinh. Đổ mật ong vào rồi bảo quản trong 2 tuần nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời là bạn có thể dùng được rồi. Trên chính là cách làm mật ong hoa cà phê cùng nghệ tươi.

4. Làm Mật Ong Hoa Cà Phê Cùng Chanh

Cách Làm Mật Ong Hoa Cà Phê
Làm Mật Ong Hoa Cà Phê Cùng Chanh

Mật ong hoa cà phê cùng chanh có thể giải khát, trị thành đờm, giảm cân và bổ sung năng lượng. Mật ong thì 2 thìa, 1 chanh tươi vắt lấy nước cốt. Thêm vào hỗn hợp trên 300ml nước ấm. Hãy uống hỗn hợp trên vào buổi sáng nhé! Giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng. Trong chanh chứa một lượng lớn vitamin C giúp cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch. Giúp bạn tăng thêm đề kháng miễn dịch tự nhiên, tránh được các bệnh truyền nhiễm.

5. Mật Ong Hoa Cà Phê Cùng Sữa

Mật Ong Hoa Cà Phê Cùng Sữa

Mật ong hoa cà phê pha cùng sữa sẽ làm tăng độ ngon của sữa hơn. Với sữa tươi bạn có thể đổ bịch sữa vào ly thêm 2 thìa mật ong khuấy đều và uống. Với sữa đặc thì 3 thìa sữa đặc kết hợp cùng 3 thìa mật ong. Khuấy đều và thưởng thức thôi. Thời điểm bạn uống sữa mật ong sẽ quyết định tác dụng của nó. Trước bữa sáng có thể giúp bạn giảm cân cực tốt. Bởi khi uống vào thời điểm này sẽ giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn. Sau bữa sáng bạn dùng sữa mật ong có thể làm bạn tăng cân. Trong sữa đặc hay sữa tươi đều có hàm lượng dinh dưỡng cao. Mật ong chứa lượng đường cao khi kết hợp với sữa đặc hay sữa tươi đều cho lượng đường khá cao.

6. Mật Ong Hoa Cà Phê Dùng Với Lòng Đỏ Trứng Gà

Mật Ong Hoa Cà Phê Dùng Với Lòng Đỏ Trứng Gà

Cách làm mật ong hoa cà phê kết hợp với lòng đỏ trứng gà sẽ tăng cân và bồi bổ cơ thể cực tốt. Bạn lấy 2 lòng đỏ trứng gà tươi. Bạn cho vào 50ml mật ong nguyên chất. Rồi đánh đều thật kỹ, sau thêm 50ml nước tàm 50 độ C vào khuấy đều, vắt thêm 1 chút nước cốt chanh. Khi này bạn đã có được một hỗn hợp tự nhiên tốt cho sức khỏe. Hãy uống khi hỗn hợp còn ấm tránh bị nguội sẽ bị tanh.

7. Làm Mật Ong Hoa Cà Phê Dùng Với Lòng Trắng Trứng Gà

Cách Làm Mật Ong Hoa Cà Phê
Làm Mật Ong Hoa Cà Phê Dùng Với Lòng Trắng Trứng Gà

Khi bạn kết hợp với mật ong hoa cà phê và lòng trắng trứng gà sẽ làm dạ bạn mịn màng hơn. Bạn lấy 1 quả trứng gà tách lấy lòng trắng trộn với 2 thìa mật ong tự nhiên. Sau đó khuấy đều rồi đắp hỗn hợp lên da sau khi đã được làm sạch. Mật ong giúp dưỡng da ẩm, còn lòng trắng trứng gà giúp làm da bạn mịn màng hơn.

8. Tỏi Ngâm Mật Ong Hoa Cà Phê

Tỏi Ngâm Mật Ong Hoa Cà Phê

Nguyên liệu: 15g tỏi, 100ml mật ong nguyên chất và 1 hủ thủy tinh. Bạn cần lột sạch vỏ tỏi rồi có thể cắt lát tỏi hoặc đập dập. Lọ thủy tinh rửa sạch để ráo. Cho mật ong và tỏi vào tỷ lệ tương ứng 100ml mật ong/15g tỏi. Đóng kín nắp lọ thủy tinh và ngâm trong khoảng 14-20 ngày là có thể sử dụng. Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 15-20 g hỗn hợp tỏi ngâm mật ong hoặc không quá 40g/1 ngày. Tốt nhất là nên sử dụng hỗn hợp dung dịch này pha cùng với nước ấm và uống vào các buổi sáng trước khi ăn khoảng 30-45p.

9. Mật Ong Hoa Cà Phê Pha Cùng Trà Gừng

Mật Ong Hoa Cà Phê Pha Cùng Trà Gừng

Bạn cần chuyển bị 5gr gừng tươi, mật ong 1 thìa, nước nóng 150ml và túi lọc trà. Bạn làm sạch gừng rồi cắt lát hoặc nạo rợi. Cho túi trà và gừng và nước nóng khoảng 2 0 3 phút. Lọc ra lấy nước rồi thêm nước cốt chanh và mật ong vào. Khi bạn uống sẽ có vị ngọt ngọt cay cay ấm ấm vô cùng sẽ dễ chịu, giúp giải quyết một số vấn đề tiêu hóa. Đây là cách làm mật ong hoa cà phê làm cơ thể thành lọc và ấm hơn mùa lạnh.

10. Mật Ong Hoa Cà Phê Cùng Hương Quế

Cách Làm Mật Ong Hoa Cà Phê
Mật Ong Hoa Cà Phê Cùng Hương Quế

Nguyên liệu là bạn chuẩn bị 4 quả cam, 1 quả chanh, 1 thanh quế khô và 2 thìa mật ong. Vắt lấy nước cốt chanh và cam. Lưu ý không nên vắt quá mạnh tay làm tiết tinh dầu ở vổ làm đắng. đun hỗn hợp với lửa nhỏ cho đến khi nóng lên rồi nhắc xuống. Chờ ấm rồi thêm mật ong và là bạn có thể dùng ngay.

ViGift là một trong những thương hiệu bán mật ong nguyên chất tốt, bạn có thể tham khảo. Đặc biệt, tại ViGift nổi tiếng nhất với mật ong hoa nhãn. Mật ong hoa nhãn là một trong những loại mật ong tốt nhất, với hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, được nhiều khách hàng lựa chọn. Vigift cam kết về chất lượng, đảm bảo cung cấp đến khách hàng những giọt mật ong thơm ngon, bổ dưỡng.

Thông tin liên hệ của ViGift

🍯 Liên hệ mua Mật Ong Hoa Nhãn nguyên chất từ Bến Tre – Gọi Ngay: 0898.200.123

Trên đây chính là một vài cách làm mật ong hoa cà phê đúng cách. Mật ong hoa cà phê có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Chính vì thế hãy tìm hiểu đúng cách để có thể phát huy hết tác dụng của nó. Monngondathanh hi vọng bạn có nhiều thông tin bổ ích giúp sức khỏe bạn tốt hơn, khỏe mạnh hơn.